Thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên” mừng ngày thành lập Đoàn

Sáng 7/3/2021, tại trước cổng trường THCS-THPT Tân Tiến, Đoàn trường tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021, ra quân thực hiện công trình “Hàng cây thanh niên”. Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn trường hướng tới chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

\Phát biểu tại chương trình, đồng chí  Bùi Cao Cường, Bí thư Đoàn THCS-THPT Tân Tiến cho biết: Đây là hoạt động hưởng ứng “Chương trình trồng cây tạo bóng mát và nét đẹp” ngoài khuôn viên cổng trường.

Đồng chí Bùi Cao Cường – Bí thư đoàn trường

Hoạt động này cũng lan tỏa phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong tầng lớp thanh niên nói riêng và người dân trong cả nước nói chung. Đây cũng là hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong bảo vệ môi trường; Góp phần hình thành hệ thống cây xanh tạo bóng mát, cảnh quan môi trường khuôn viên gia đình, cơ quan, đơn vị, khu phố, đường nội thị và đường giao thông nông thôn tại địa phương.

đoàn viên tham gia trồng cây

Để đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, thực hiện tốt các hoạt động của Tháng Thanh niên 2021, Đoàn trường kêu gọi đoàn viên, thanh niên phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Các bạn trẻ tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, trường học, địa bàn mình học tập, công tác và sinh sống.

Tại chương trình, Đoàn trường THCS-THPT Tân Tiến đã tiến hành  ra quân trồng 34 cây xanh, gắn biển công trình “Hàng cây thanh niên” tại cổng trường THCS-THPT Tân Tiến.