TUYÊN TRUYỀN SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN TRƯỜNG THCS-THPT TÂN TIẾN

Nhằm trang bị những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho Đoàn viên, thanh niên và học sinh, Cán bộ dân số xã Tân Tiến và cán bộ trung tâm y tế huyện Bù Đốp phối hợp đoàn trường THCS-THPT Tân Tiến tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được truyền đạt thông tin bổ ích về kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới, các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, các em đã được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thay đổi sinh lý tuổi dậy thì.

Một số hình ảnh hoạt động:

(Ngoại khóa tuyên truyền SKSS vị thành niên tại Trường THCS-THPT Tân Tiến)

Thông qua buổi tuyên truyền, các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này. Xác định vai trò của gia đình và nhà trường, đoàn trường luôn đề cao công tác tăng cường phối hợp, định hướng, giáo dục, giúp các em nâng cao nhận thức trong việc giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.