CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2020

Sáng ngày 25-12, tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước phối hợp Trường Đại học và Cao đẳng đã tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THCS-THPT Tân Tiến (Bù Đốp-Bình Phước) với chủ đề: “Hiểu mình-hiểu nghề-sáng tương lai”. Chương trình tư vấn hướng nghiệp đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh khối 12.

Học sinh trường THCS-THPT Tân Tiến tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp tổ chức ngày 25-12-2020

Tại chương trình, các học sinh sẽ được nghe từ các chuyên gia Trường Đại học và Cao đẳng tư vấn hướng nghiệp, giải đáp các thắc mắc và băn khoăn về việc định hướng nghề nghiệp – ngành học cho các bạn học sinh.

ThS. Võ Xuân Thịnh đại diện STU tham gia chương trình Tư vấn hướng nghiệp 

Nhiều câu hỏi của học sinh tập trung vào vấn đề chọn ngành học gì để có cơ hội việc làm cao, làm sao chọn được ngành học phù hợp với bản thân và học ở đâu để đạt kết quả đào tạo tốt nhất. Nhiều bạn cũng đã bày tỏ nỗi lo khi chưa xác định được bản thân yêu thích gì và làm sao để chọn được ngành học, trường học phù hợp với bản thân, hay chưa hiểu rõ về một ngành học cụ thể nào đó,…. Các vấn đề đặt ra đều được ban tư vấn giải đáp chi tiết và tiết lộ thêm nhiều thông tin tích cực của thị trường lao động, giúp các bạn giải tỏa áp lực trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Các em học sinh nhiệt tình đặt câu hỏi cho Ban Tư vấn.

Tất cả băn khoăn, thắc mắc của học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình ngành nghề, hướng đi phù hợp sau khi rời mái trường THPT.